A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương bình dị cao cả

Người truyền lửa

“Có nơi đâu đẹp tuyệt vời

Như sông như núi như người Việt Nam”

 

 

 

 

 

 

 

Người truyền lửa

“Có nơi đâu đẹp tuyệt vời

Như sông như núi như người Việt Nam”

Quanh ta có biết bao con người bình dị mà tấm lòng họ lại cao quý vô cùng. Một trong những người mà tôi đã vô cùng ấn tượng và gây xúc động mạnh mẽ trong tôi ngay ở lần gặp đầu tiên đó chính là cô Thuận-một nhà giáo giỏi xuất sắc, tâm huyết với nghề, một Hội trưởng thiện viện viên nhân ái bao dung cao cả…

 

Tôi gặp chị hiệu phó và tìm hiểu về cô: Cô Thuận tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thuận, ở Lạc Vệ Tiên Du Bắc Ninh. Cô tốt nghiệp khoa Toán trường Việt Bắc năm 1973. Từng dạy tại SP 10 + 3 Hà Bắc, SP Bồi dưỡng (nay là CĐSP Bắc Ninh), rồi công tác tại trường THPT Hàn Thuyên, trường Năng khiếu Từ Sơn…. ở đâu chăng nữa, với cương vị nào,cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình với cái TÂM, cái TÌNH và cả cái TÀI…

        Năm 2013 cô đã lập “Hội đỡ đầu các hoàn cảnh khó khăn Bắc Ninh”…

       Các hoạt động của Hội gồm:

  1. Trợ cấp mỗi tháng 300.000đ- 500.000đ cho một em nhỏ hoặc người già có hoàn cảnh khó khan.
  2. Cấp học bổng hoặc trợ cấp cho các em nhỏ và người già có hoàn cảnh khó khan theo năm,mỗi năm từ 1.000.000đ- 000.000đ. Tổng số các trường hợp được trợ cấp theo tháng khoảng 70 trường hợp; theo năm là khoảng 40 trường hợp.
  3.  Dạy học thiện nguyện cho các em có hoàn cảnh khó khăn
  4. Tổ chức các chương trình tặng áo ấm, SGK, xe đạp…cho các học sinh vùng cao,vùng lũ lụt, mỗi năm khoảng 4-5 chương trình….

Hai người con của cô cũng rất thành đạt: Em Đặng Phương Thảo giờ đang công tác tại Ngân hàng VCB. Và em Đặng Trần Đức trưởng phòng, phòng thẩm định sở Xây dựng Bắc Ninh.

     Khi được hỏi:Bí quyết nào đã đưa cô tới thành công trong sự nghiệp và cuộc sống? Rất tự nhiên, cô nhẹ nhàng trả lời: Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương thì trái tim người thầy phải có lửa.

Vâng! Tôi đã thấy ngọn lửa yêu đời, yêu người, yêu nghề, ngọn lửa ấm áp của trái tim nhân ái yêu thương bao la trong ánh mắt, nụ cười, trong công việc và cuộc sống hàng ngày của cô.

Cảm ơn cô - một nhà giáo xuất sắc đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường!

Cảm ơn cô không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn cho tất cả những ai đã từng được tiếp xúc, làm việc… với cô, bài học về sự tận tụy, say mê và cống hiến cho sự nghiệp trồng người, gieo hạt yêu thương, trồng cây nhân đạo cao quý!

 

Nguyễn Thị Hường

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 85
Tháng trước : 256
Năm 2020 : 9.151
Năm trước : 2.385
Tổng số : 11.536